Tin Kinh tế- xã hội  > Kinh tế thế giới > Mỹ

Thị trường lao động Mỹ tháng 5 : Xuất hiện những dấu hiệu khả quan

Cập nhật lúc: 10/06/2015 10:44:05 AM

Thị trường lao động Mỹ xuất hiện những dấu hiệu hết sức khả quan, thể hiện niềm tin của các chủ doanh nghiệp vào đà tăng trưởng của nền kinh tế.


Trong tháng 5, số việc làm mới được tạo ra trên thị trường lao động Mỹ đã ở mức cao nhất 5 tháng, đồng thời mức lương cũng tăng lên. Điều này chứng tỏ các công ty Mỹ rất lạc quan về triển vọng nền kinh tế.


Theo báo cáo vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm nay (5/6), trong tháng 5 đã có 280.000 việc làm mới được tạo ra, tăng so với mức 221.000 của tháng 4 và cũng cao hơn mức dự báo trung bình được các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg đưa ra trước đó.


Trong khi đó tỷ lệ thất nghiệp tăng lên mức 5,5% do có thêm nhiều người bước vào thị trường lao động. Thu nhập trung bình theo giờ của người lao động Mỹ cũng tăng trưởng mạnh nhất kể từ tháng 8/2013.


Các ngành có số việc làm tăng lên nhiều nhất là ô tô, các cơ quan nhà nước cấp địa phương và ngành bán lẻ. Các nhà hàng, khách sạn và công ty xây dựng cũng tăng mạnh số nhân công trong tháng 5.


Những con số trên thể hiện lãnh đạo các doanh nghiệp Mỹ đang bị thuyết phục rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới đang lấy lại đà tăng trưởng sau quý I ảm đạm.


Báo cáo việc làm tháng 5 được công bố sau một loạt số liệu cho thấy nhiều phần của nền kinh tế đang được cải thiện. Theo số liệu từ Viện quản lý nguồn cung, hoạt động sản xuất cũng phục hồi với số đơn đặt hàng tăng mạnh nhất trong 5 tháng.
---------------------------------
Nguồn: Bloomberg, cafef.vn

 

Trích nguồn:
Tác giả: Phương Ly (biên dịch và tổng hợp)
  Email    In


 

Bình luận

Mã xác nhận:
Nhập mã xác nhận:
 

Tìm kiếm

Số lượt truy cập : 1097202