Giới thiệu > Hoạt động của Trung tâm

Chương trình Về Nguồn năm 2017

Cập nhật lúc: 18/04/2017 02:20:00 PM

Thực hiện kế hoạch công tác của Đảng ủy Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế-xã hội quốc gia (Trung tâm), từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 4 năm 2017,  Đảng ủy Trung tâm tổ chức chuyến hành trình về mảnh đất Nghệ An - Quảng Bình – Hà Tĩnh đầy ý nghĩa, lắng đọng nhiều cảm xúc và ấn tượng khó phai.

“Về nguồn” là hoạt động thường niên được triển khai từ chủ trương của Đảng uỷ Trung tâm nhằm phát huy sức mạnh tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, đồng thời là dịp các đảng viên, viên chức người lao động  của Trung tâm tri ân những người con đã ngã xuống góp phần vào công cuộc kháng chiến chống đế quốc xâm lược, thống nhất nước nhà. Chương trình cũng nhằm mục đích đưa đảng viên, quần chúng đến với cội nguồn lịch sử, nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc.

Cả đoàn sẵn sàng cho hành trình Về nguồn

Với điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là tại khu di tích lịch sử Truông Bồn thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Nơi đây là “Hậu phương trực tiếp của tiền tuyến, là cửa ngõ vào Quân Khu IV, là địa bàn triển khai lực lượng khi bước vào chiến đấu”, nằm trên vùng tuyến lửa Khu IV, tuyến đường chiến lược 15A. Cũng tại đây, cả Đoàn đã dâng hương, dâng hoa để tỏ lòng tri ân và tưởng nhớ tới công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương, cống hiến cả tuổi thanh xuân cho Tổ quốc.

Cả đoàn chụp ảnh lưu niệm tại di tích lịch sử Truông Bồn

Nhà Bác Hồ là điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình “Về nguồn”. Đoàn có cơ hội được về huyện Nam Đàn (Nghệ An) ghé thăm Làng Sen - quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Làng Sen nay đã trở thành Di tích lịch sử - văn hóa Kim Liên và còn là Di tích Quốc gia đặc biệt. Đoàn đã ghé thăm Quê ngoại (làng Hoàng Trù hay còn gọi là làng Chùa), Quê nội (làng Sen). Đây là nơi Bác Hồ đã sống suốt thời ấu thơ và niên thiếu của mình.

Đoàn đến thăm làng Sen - Quê Bác

Tiếp theo, một địa điểm không thể bỏ qua cho bất cứ ai khi có dịp ghé thăm Quảng Bình, đó là mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến. Đất mẹ Quảng Bình đã được Đại tướng chọn làm nơi an nghỉ cuối cùng của mình. Vũng Chùa là khu vực có khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, hoang sơ, lưng tựa núi Thọ Sơn, mặt hướng ra biển Đông hùng vĩ với nhiều đảo nhỏ như hòn La, hòn Gió, hòn Nồm (đảo Yến). Phần mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp nằm tại Mũi Rồng – mũi đất vươn ra biển, đối diện với đảo Yến. Tại đây, Đoàn cũng đã được dâng hoa, thắp ném nhang thơm tưởng niệm vị tướng đại tài của dân tộc Việt Nam. Hơn nữa, có thể nói vị trí nơi Đại tướng nghỉ có vị trí đắc địa, cả Đoàn đã có cơ hội thưởng ngoạn vẻ đẹp cũng như thiên nhiên nơi đây.

Cả đoàn tại Vũng Chùa - Đảo Yến. 

Chương trình “Về nguồn” của Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế-xã hội quốc gia đã diễn ra thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho mỗi thành viên trong Đoàn, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước; là dịp để các Đảng viên, Đoàn viên tổ chức giao lưu học hỏi, xây dựng tình đoàn kết, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước và nhớ về nguồn cội của mỗi người con đất Việt.

Trích nguồn:NCIF
Tác giả: BBT
  Email    In


 

Bình luận

Mã xác nhận:
Nhập mã xác nhận:
 

Tìm kiếm

Số lượt truy cập : 1097202