Giới thiệu > Hoạt động của Trung tâm

Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Cập nhật lúc: 29/03/2018 10:26:43 PM

Sáng nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư  đã tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức và tổng kết thi đua - khen thưởng năm 2017. Đến tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Công đoàn Viên chức Việt Nam; Các đồng chí đại diện Ban thường vụ Đảng ủy, Ban thường vụ Công đoàn Bộvà gần 300 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức đại diện cho các đơn vị trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị (Ảnh: TTTH)

Hội nghị là một trong những nội dung quan trọng của việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, là diễn đàn dân chủ, công khai để phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Đây cũng là dịp để đánh giá kết quả hoạt động của cơ quan năm 2017 và phương hướng công tác năm 2018, nhằm tiếp tục đẩy mạnh, phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong việc quản lý và xây dựng cơ quan, đơn vị. Đồng thời, thảo luận dân chủ, đề xuất giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ phẩm chất, năng lực theo yêu cầu công việc, góp phần xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh cũng như nâng cao hiệu quả, chất lượng thực hiện nhiệm vụ nâng cao hiệu quả phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu. Từ đó, đưa ra các biện pháp nhằm cải tiến điều kiện làm việc, nâng cao đời sống của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo Báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Báo cáo công tác năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018 của Ban Thanh tra nhân dân. Các đại biểu tham dự Hội nghị đều nhất trí tán thành với các báo cáo trên.Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2018-2020 cũng đã được bầu ra gồm 9 đồng chí đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ.

Phát biểu phát động thi đua năm 2018 và kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, năm 2018 là năm bản lề thực hiện các Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020. Bộ trưởng phát động Phong trào thi đua với chủ đề “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018”. Các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ Kế hoạch và Đầu tư phải luôn luôn giữ vững “Khát vọng – Tâm sáng – Trái tim lửa” để duy trì và dẫn đầu trong đổi mới, tạo môi trường làm việc tốt trong cơ quan, thể hiện được trách nhiệm đối với công việc và sự phát triển của đất nước.

Các cá nhân được trao tặng Huân chương lao động (Ảnh: TTTH)

Trong khuôn khổ Hội nghị đã diễn ra Lễ trao tặng Huân chương Độc Lập, Huân chương Lao động, Cờ thi đua của Chính phủ, Huân chương lao động hạng Nhì, Ba, Cờ thi đua cấp Bộ và các danh hiệu khác cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017. Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế xã hội quốc gia (NCIF) vinh dự có 3 đại biểu được Đảng và Nhà nước ghi nhận những đóng góp to lớn cho NCIF, cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư và cho đất nước. Bà Mai Thị Thu và ông Nguyễn Viết Sê được trao Huân chương lao động Hạng nhì và ông Tạ Đình Xuyên được trao Huân chương lao động Hạng ba./.

Trích nguồn:NCIF
Tác giả: BBT
  Email    In


 

Bình luận

Mã xác nhận:
Nhập mã xác nhận:
 

Tìm kiếm

Số lượt truy cập : 1097202