Tin Kinh tế- xã hội

Nga đã sẵn sàng để đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng lớn hơn

Cập nhật lúc: 10/12/2018 11:00:00 AM

Tại các cuộc họp vào ngày 5 tháng 7 tại Vienna, các bộ trưởng của OPEC + đang băn khoăn về khả năng cắt giảm sản lượng dầu vào năm 2019.

Nga chuẩn bị đạt được thỏa thuận về việc cắt giảm sản lượng dầu thô lớn hơn. Bộ trưởng Năng lượng Alexander Novak cho biết: "Chúng tôi sẽ cố gắng đi đến một thỏa thuận về sản xuất có giới hạn hay không,"

Theo Reuters, Nga có thể đồng ý giảm sản lượng dầu thô 200.000 thùng mỗi ngày.

Các bộ trưởng của OPEC + đang băn khoăn về khả năng cắt giảm sản lượng dầu vào năm 2019 tại các cuộc họp vào ngày 5 tháng 7 tại Vienna, để tránh sự gia tăng nguồn cung vì sản lượng tăng ở Mỹ và việc từ bỏ lệnh trừng phạt chống Iran mới của tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hội nghị của các thành viên OPEC đã kết thúc mà không có bất kỳ thỏa thuận cụ thể nào sau khi kéo dài sáu giờ làm việc, mặc dù kịch bản chính cho tất cả những người tham gia OPEC + là giảm sản lượng 1 triệu thùng mỗi ngày.

Mặc dù Nga là nhà sản xuất lớn nhất trong nhóm OPEC +, đã đồng ý cắt giảm về nguyên tắc trong các cuộc thảo luận trước cuộc họp của OPEC tại Vienna và tháng 10 năm 2018 đã được đặt sơ bộ là tháng chuẩn để giảm sản lượng, nhưng hiện Nga vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng đối với thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Việc thiết lập hạn ngạch riêng cho các nước OPEC và vấn đề miễn trừ cho các quốc gia như Iran, Venezuela (cả hai đều bị trừng phạt), cũng như Libya và Nigeria (cả hai đều được phép không giảm sản lượng trong năm 2017) hóa ra là một vấn đề điểm, những người tham gia cuộc họp OPEC.

Thỏa thuận hợp tác được biết đến rộng rãi là thỏa thuận OPEC +, sẽ hết hạn trong năm nay. Trong khi đó, dự đoán rằng hôm nay các bộ trưởng sẽ ký một điều lệ mới không có thời hạn cố định sẽ đóng dấu hợp tác bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2019.

Lược dịch theo tass.com

Trích nguồn:NCIF
Tác giả: Thiên Trang
  Email    In


 

Bình luận

Mã xác nhận:
Nhập mã xác nhận:
 

Tìm kiếm

Số lượt truy cập : 1097202