Giới thiệu > Hoạt động của Trung tâm

Gặp mặt thân mật kỷ niệm 15 năm thành lập NCIF

Cập nhật lúc: 28/10/2019 01:53:00 PM

NCIF - Qua 15 năm thành lập và phát triển, Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế xã hội quốc gia (NCIF) đã có những đóng góp rất quan trọng vào công tác dự báo, cảnh báo kinh tế, hoạch định chính sách và điều hành của Chính phủ.

Sáng 26/10, NCIF tổ chức buổi gặp mặt thân mật tại Hà Nội nhân kỷ niệm 15 năm thành lập. Buổi gặp mặt có sự tham gia của các thế hệ cán bộ công chức, viên chức đã và đang công tác tại NCIF.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Giám đốc NCIF Trần Thị Hồng Minh cho biết kể từ ngày 29/10/2004 khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 186/2004/QĐ-TTg quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Thông tin và Dự báo quốc gia, nâng cấp Trung tâm lên tương đương cấp Tổng cục loại 1, hoạt động của Trung tâm đã có nhiều chuyển biến về chất.

Trải qua 15 năm hoạt động, Trung tâm đã có những bước chuyển biến quan trọng trong xây dựng các nguồn lực đáp ứng yêu cầu phục vụ quản lý nhà nước. Công tác phân tích, dự báo, cảnh báo kinh tế ngày càng nhanh nhạy, kịp thời và đáng tin cậy. Các báo cáo, phân tích của Trung tâm đóng góp quan trọng vào công tác hoạch định chính sách và điều hành của Chính phủ. Các sản phẩm nghiên cứu của Trung tâm được chuyên gia trong và ngoài nước đánh giá cao, được các kênh thông tin truyền thông đại chúng trích dẫn.

Giám đốc Hồng Minh cho biết, thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục nâng cao công tác nghiên cứu khoa học nhằm đẩy mạnh chất lượng các sản phẩm thông tin, phân tích dự báo kinh tế - xã hội. Đồng thời, Trung tâm sẽ phát triển mạng lưới chuyên gia, hợp tác với các nhà khoa học, quản lý, nâng cấp cổng thông tin điện tử để làm tốt hơn nữa vai trò dẫn đầu về thông tin và dự báo, thể hiện rõ vị thế tổ chức sự nghiệp khoa học cấp quốc gia, phục vụ quản lý nhà nước.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Trung tâm:

Giám đốc NCIF Trần Thị Hồng Minh điểm lại các dấu ấn nổi bật của NCIF qua 15 năm hình thành và phát triển.
Lãnh đạo NCIF chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ hưu trí.
Các thế hệ cán bộ công chức, viên chức của NCIF đã có buổi gặp mặt thân mật và ấm cùng để ôn lại chặng đường 15 năm hình thành và phát triển.

Trích nguồn:NCIF
Tác giả: La Hoàn
  Email    In

Che Thuy Nhu

Toi da xem Xin cam on ba giam doc Va cac anh chi em


 

Bình luận

Mã xác nhận:
Nhập mã xác nhận:
 

Tìm kiếm

Số lượt truy cập : 1097202