Tin Kinh tế- xã hội

Việt Nam nhận vai trò chủ tịch ASEAN 2020

Cập nhật lúc: 05/11/2019 11:24:00 AM

Tối 4/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhận chiếc búa Chủ tịch ASEAN từ Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha trong lễ bế mạc hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 35 và lễ chuyển giao vai trò chủ tịch ASEAN 2020 diễn ra tại Trung tâm hội nghị Grand Diamond Ballroom, thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Phát biểu tại lễ chuyển giao, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Thủ tướng Thái Lan Chan-o-cha, chúc mừng Thái Lan hoàn thành nhiệm kỳ với những kết quả tích cực trong năm 2019.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết năm 2020 đánh dấu 5 năm hình thành Cộng đồng ASEAN (AEC). Trên nền móng vững chắc của hơn 5 thập kỷ phát triển của ASEAN, các quốc gia thành viên ASEAN, tuy đa dạng về kinh tế, lịch sử, văn hóa, tiếp tục gắn kết chặt chẽ với nhau bởi những giá trị, tình cảm cộng đồng và trách nhiệm, lợi ích dưới một mái nhà chung.

“Những năm qua, chúng ta đã quan tâm thúc đẩy năng lực tự cường, tinh thần sáng tạo và tính bền vững của Cộng đồng ASEAN. Tiếp nối những nỗ lực đó, trong năm 2020, chúng tôi mong muốn sẽ tập trung tăng cường sự gắn kết bền vững của ASEAN thông qua củng cố đoàn kết, thống nhất, gia tăng liên kết kinh tế và kết nối, làm sâu sắc hơn các giá trị và đặc trưng của Cộng đồng ASEAN, cải tiến, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy ASEAN và đẩy mạnh quan hệ đối tác của ASEAN trong cộng đồng toàn cầu”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng công bố Chủ đề của năm ASEAN 2020 là “Gắn kết và Chủ động thích ứng”.

Năm 2020 là một dấu mốc quan trọng khi Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch luân phiên của ASEAN và cũng là dịp kỷ niệm 25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN.

Nguồn tham khảo: Báo chính phủ.

Trích nguồn:NCIF
Tác giả: La Hoàn
  Email    In


 

Bình luận

Mã xác nhận:
Nhập mã xác nhận:
 

Tìm kiếm

Số lượt truy cập : 1097202